BRYepoxy chuyên thi công và cung cấp nguyên liệu thi công sơn epoxy, sơn nền bê tông, sơn sàn nhà xưởng, showroom, gara ô tô, bể bơi... LH hotline: 0904810806

Những lưu ý khi thi công sơn epoxy trong mùa đông

with 0 Comment
Tại Miền Bắc thì mua đông đến từ tháng 10 của năm, và nhiệt độ tại đây xuống rất thấp, điều này rất ảnh hưởng đến các hoạt động lao động nói chung và sơn sàn epoxy nói riêng.
Bài viết này BRY muốn nói đến những lưu ý khi thi công sơn epoxy ở nhiệt độ thấp, và những khó khăn gặp phải, các yếu tố kỹ thuật cần đáp ứng đủ để sơn sàn epoxy được chất lượng cao, mời các bạn đọc tiếp bài viết sau đây:

Những lưu ý khi thi công sơn epoxy trong mùa đông, để biết thêm về việc ảnh hưởng của sơn sàn bởi nhiệt độ thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

Trong giới thi công sơn sàn epoxy thì ai cũng biết nhiệt độ thấp không phải là điều kiện tốt để thi công sơn sàn epoxy, nhưng mà hướng giải quyết vấn đề này không phải ai cũng biết.

Yếu tố kỹ thuật của sơn sàn epoxy trong điều kiện nhiệt độ thấp là:

Cần phải xem xét những yêu cầu kỹ thuật của từng loại sơn bằng cách xem thông tin chi tiết trên bao bì, hoặc gọi điện thoại cho nhà máy để biết được yêu cầu kỹ thuật của sơn. Vì mỗi loại sơn phủ, sơn lót lại có những điểm khác nhau.

Xử lý độ ẩm trên sàn epoxy trong thời tiết mùa đông:

Vì là nhiệt độ thấp nên độ ẩm sẽ cao lên vì vậy mà bạn cần cân nhắc và xử lý sàn khi thi công vì yêu cầu của sàn sơn epoxy là không được thực hiện khi độ ẩm lớn hơn 85%, hoặc là nhiệt độ dưới 5 độ C, và điều quan trọng là nhiệt độ của sàn và không khí. Trong thời tiết lạnh, nền bê tông luôn lạnh hơn không khí. Nếu như không chú ý điểm này mà sử dụng sơn epoxy thì ngay lập tức cấu trúc hóa học của sơn epoxy bị phá vỡ gây khó khăn cho đơn vị thi công. Hãy chú ý kiểm tra nhiệt độ xung quanh cửa ra vào, thông gió… Các khu vực này có thể có nhiệt độ khá chênh lệch với các vị trí trung tâm.

Giữ nhiệt độ ấm ổn định trong quá trình thi công sơn epoxy mùa đông:

Hãy giữ ấm sản phẩm sơn epoxy trước khi sơn, và kèm theo cả công cụ sưởi ấm sàn nếu như nhiệt độ sàn không đảm bảo để thi công. Mặc dù sơn epoxy trong thời tiết lạnh khá là khó khăn, nhất là đối với đơn vị thi công ít kinh nghiệm.
Các giải pháp thi công sơn sàn mùa đông không phải là tuyệt đối. Đôi khi các công trình vẫn phải dừng thi công do điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt. Trong trường hợp mưa gió, bão xảy ra trong nhiều ngày liên tiếp tốt nhất nên tạm hoãn công trình thi công để đảm bảo chất lượng công trình sơn epoxy.

Động viên tinh thần của nhân viên khi thi công trong điều kiện thời tiết mùa đông:

Để hoàn thành được dự án thi công sơn epoxy ở điều kiện khắc nghiệt thì cần phải chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và các thiệt bị chuyên dụng để khắc phục tình trạng thời tiết tại công trường thi công. 
Vì điều kiện làm việc lạnh giá nên cần động viên tinh thần, tăng cường tinh thần có trách nhiệm của nhân viên thực hiện ở đây để đảo bảo chất lượng của công trình, 
Trên đây là những lưu ý trong khi thi công sơn epoxy mà BRY đúc kết được để vẫn thi công sơn sàn epoxy tốt trong nhiệt độ của mùa đồng lạnh tại Miền Bắc. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

EPOXY SƠN SÀN . Được tạo bởi Blogger.
Chat
1