BRYepoxy chuyên thi công và cung cấp nguyên liệu thi công sơn epoxy, sơn nền bê tông, sơn sàn nhà xưởng, showroom, gara ô tô, bể bơi... LH hotline: 0904810806

Thiết kế dốc tầng hầm cho các loại xe

with 0 Comment

Thiết kế dốc tầng hầm mang lại sự an toàn và ngăn ngừa tràn nước xuống tầng hầm.


Thiết kế dốc tầng hầm là điều mà các chung cư, gia đình đều làm khi có tầng hầm để xe, điều này mang lại sự an toàn cho con người, và ngăn ngừa nước từ trên đường tràn xuống tầng hầm.

Diện tích đất đai là nỗi đau đầu cho các thành phố lớn đặc biệt là Hà Nội, TP HCM, vì vậy mà khi thiết kế nhà mọi người đều tính toán để xây dựng tầng hầm để xe vừa tiết kiệm, vừa giảm diện tích
Nhưng để đảm bảo được độ an toàn khi điều khiển xe xuống hầm thì đường xuống tầng hầm phải được đảm bảo an toàn cho người và xe.

Dốc theo tiêu chuẩn và thực tế đất:

Độ dốc tầng hầm:
Việc đường xuống dốc ở tầng hầm làm sao cho an toàn nhất, theo tiêu chuẩn xây dựng, đường dốc tầng hầm là không quá 15%-20% so với chiều sâu.
Chiều cao của tầng hầm:
Chiều cao của tầng hầm được tính từ mép cửa tầng hầm vuông góc với mặt đường dốc phải đảm bảo cho phương tiện di chuyển.
Một điều nữa là tại vị trí đường xuống tầng hầm thường dễ bị trơn trượt, cần phải được xử lý vấn đề trơn trượt trước khi đưa vào sử dụng nhằm đảm bảo an toàn cho người và xe.
Để đảm bảo được độ ma sát an toàn mà đường hầm thường được thiết kế những rãnh xẻ như thế này

xe-ranh-khi-thiet-ke-duong-doc-tang-ham
Hình ảnh đường dốc được xẻ rãnh và được lắp đặt hệ thống thoát nước
Việc chống trơn trượt kết hợp giữa rãnh xẻ và vật liệu hoàn thiện
Dốc của tầng hầm cần được đặt hệ thống rãnh nước để cho nước không thể xuống tầng hầm được.
thiet-ke-duong-doc-tang-ham-co-he-thong-thoat-nuoc
Hệ thống thoát nước được lắp đặt ở đầu đường dốc

Đường hầm không thể nào bố trí gần với đường giao thông được, vì như thế không đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe khi lên gặp đường giao thông đột ngột.
Mọi nhu cầu thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ với BRY để được tư vấn rõ hơn, Quý khách cũng có thể tham khảo sản phẩm mà chúng tôi thực hiện tại tràng thi: http://bryepoxy.com/son-epoxy-chong-tron-truot-tang-tai-ham-toa-nha-coalimex.html
EPOXY SƠN SÀN . Được tạo bởi Blogger.

Google+

Chat
1